TÌM HIỂU VỀ THUỐC TRỊ MỤN THEO PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y - TRỊ MỤN TẬN GỐC LÀ CÓ THẬT?

17/10/2018 | 731

Thuốc trị mụn Đông Y có tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang tự ti vì mụn. So sánh với thuốc trị mụn Tây Y, thuốc Đông y sẽ có nguyên lý hoạt động khác hẳn và kết quả mà bạn nhận được cũng hoàn toàn mỹ mãn. Làn da sáng đẹp, căng bóng tự nhiên là kết quả sau khi điều trị mụn bằng phương pháp Đông Y. Cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị mụn này bạn nhé!

THUỐC TRỊ MỤN ĐÔNG Y LÀ GÌ?

Thuốc trị mụn Đông Y lành tính cho da

Trị mụn bằng Đông Y là phương pháp trị mụn tận gốc cho đến hiện nay. Khi sử dụng thuốc trị mụn Đông Y, da bạn phải trải qua một bước là đào thải tất cả những độc tố, mụn ẩn bên trong da ra ngoài nên quá trình điều trị thường chậm hơn thuốc trị mụn Tây Y. Thời gian điều trị mụn Đông Y khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của bạn:

+ Với các bạn trẻ ở độ tuổi 20 - 29, thời gian điều trị mụn rất nhanh, trong vòng 3 - 4 tuần là da đã hoàn toàn hết mụn và sáng đẹp. Điều này là do chu kỳ da (thời gian tái tạo làn da mới) của độ tuổi này diễn ra chỉ trong 18 - 30 ngày. Theo dõi quy trình điều trị mụn của một bạn gái tuổi 9x nhé!

Thời gian điều trị mụn ẩn của bạn Ngọc Mỹ (9x) 

+ Với các bạn ở độ tuổi trên 30 - 40, bạn phải chấp nhận rằng làn da mình đã yếu hơn, chịu nhiều tác động của môi trường cũng như tác động từ cách sinh hoạt là chăm sóc da chưa đúng lâu hơn; vì thế da sẽ phục hồi chậm hơn. Bên cạnh đó, chu kỳ phục hồi da ở độ tuổi này là khá dài, 80 - 90 ngày.  Chỉ có cách kiên trì thực hiện việc điều trị mụn bằng thuốc đông y, sau khi bạn vượt qua được thời gian này, da bạn sẽ được tái tạo thật sự, sáng bóng và mềm mại như gần như làn da của lứa tuổi đôi mươi. Ở độ tuổi này, mong muốn điều trị mụn nhanh chóng như tuổi thanh niên là điều không thể, chúng ta không có cách nào để chống lại quy trình tự nhiên của cơ thể được. Thuận theo chu kỳ tái tạo da, chúng ta sẽ có làn da như bạn hằng mơ ước.  

Cùng tham khảo quá trình điều trị da mụn và thô sần của mình (leader Organic Skin Care và Organic JSC) nhé!

Thời gian điều trị mụn và làn da thô ráp của mình (8x) 

Hiện bạn có thể liên hệ và làm quen với mình qua Facebook:

https://www.facebook.com/haquyen.pham.3

và trang web cá nhân:  http://phamhaquyen.com/

  

TRỊ MỤN TÂY Y KHÁC TRỊ MỤN ĐÔNG Y NHƯ THẾ NÀO?

Trị mụn Tây Y - được hiểu là dùng thuốc trị mụn mua tại nhà thuốc - sẽ tác động trực tiếp lên mụn, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, làm khô mụn, giảm viêm gần như lập tức. Khi dùng thuốc bôi mụn, Bạn sẽ thấy giảm giảm sưng, hết đau nhanh chóng; khi mụn hết, sẽ để lại vết thâm trên da, theo thời gian vết thâm sẽ nhạt dần. Nhưng có một sự thật bạn phải công nhận là mụn sẽ quay trở lại vì nền da bạn không có gì thay đổi, cách sinh hoạt, chăm sóc da của bạn cũng không thay đổi, và tất yếu mụn sẽ quay trở lại. Một vòng lẩn quẩn, lên mụn  - trị mụn - lên mụn khiến bạn phải luôn luôn phụ thuộc vào thuốc trị mụn.

Da bị tấn công bởi mụn và chịu áp lực của thuốc trị mụn thường xuyên là một nền da không khỏe. Khi da đã không khỏe, công sức dưỡng da của bạn sẽ là một con số Zero tròn trĩnh. Chưa nói đến, khi da bạn yếu và nhạy cảm, rất nhiều sản phẩm có chức năng nuôi dưỡng và tái tạo da, ngay cả bạn dùng sản phẩm tự nhiên (như đắp dưa leo, cà chua, khoai tây nghiền, sữa chua ... ) đều có thể gây kích ứng cho da khiến mụn nổi lên nhiều hơn.

Mụn dai dẳng ở một số bạn gái có thể tạo nên sự tự ti, cảm thấy cuộc sống bất công

Bạn có thể thấy thật bất công, vì nhỏ bạn của bạn cũng làm như bạn, thậm chí ít chăm sóc da hơn bạn mà da của bạn ấy lại đẹp hơn bạn, sáng mịn hơn bạn. Ngược lại , da của bạn được trị mụn thường xuyên, dưỡng da thường xuyên, xông mặt thường xuyên nhưng kết quả bạn nhận được chỉ là mụn và ... mụn!!! Nếu đây là tình trạng da của bạn hiện giờ thì bạn nên thử phương pháp trị mụn bằng Đông Y.   

Khẳng định của Thạc Sĩ - Bác Sĩ Quách Bùi Hồng Minh - thành công vể phương pháp điều trị các vấn đề về da bằng thuốc Bắc: 

"Trị mụn bằng thuốc bắc là một phương pháp khoa học và hiệu quả khi sử dụng đúng cách"

Tìm hiểu thêm về Thạc Sĩ - Bác Sĩ Quách Bùi Hồng Minh tại đây!!!

 

NGUYÊN LÝ CỦA THUỐC TRỊ MỤN ĐÔNG Y

Trị mụn Đông Y theo nguyên lý 3 bước:  

PHỤC HỒI DA - ĐIỀU TRỊ MỤN - TÁI TẠO DA  

Bước 1 (PHỤC HỒI DA) :

Phục hồi da là quá trình đầu tiên và bắt buộc phải làm trước khi điều trị mụn cho da. Phục hồi da để da trở về trạng thái khỏe, có thể chịu đựng được bước Điều trị da. Một số bạn nôn nóng điều trị mụn cho hết ngay, tất nhiên thuốc trị mụn Đông Y hoàn toàn có thể làm được điều này. Nhưng như mình đã đề cập bên trên, khi da bạn vẫn còn yếu (thật sự là da sau khi sử dụng thuốc trị mụn Đông Y sẽ yếu hơn nền da cũ của bạn khi đang bị mụn), đó là lý do mụn sẽ nhanh chóng quay trở lại và quay lại với số lượng nhiều hơn trước khiến nhiều bạn lo lắng, và tẩy chay phương pháp trị mụn Đông Y.

Dùng Serum Phục hồi da là bước đầu tiên trong quá trình điều trị mụ

Do đó, phục hồi da là bước cực kỳ quan trọng trong phương pháp điều trị mụn Đông Y. Khi chọn điều trị mụn bằng Đông Y, Bạn phải lưu ý xem sản phẩm đó có bước phục hồi da trước khi điều trị không nhé! Tác dụng điều trị mụnphục hồi da trong cùng một sản phẩm là điều không thể, Bạn ạ!

Bước 2 (ĐIỀU TRỊ MỤN) : 

Điều trị mụn là giai đoạn 2 của quá trình

Khi da được phục hồi khỏe, những bệnh lý sẽ xuất hiện rõ rệt hơn. Thật sự là khi nhìn hình trên thì không một bạn nào nghĩ đây là làn da khỏe, đúng không nào? Nhưng bạn phải chấp nhận nguyên lý này, da khỏe để vượt qua giai đoạn điều trị tốt nhất - giai đoạn gây tổn thương cho da. Da bạn phải bị tổn thương để phục hồi tốt nhất!

Da bắt đầu đào thải vi khuẩn gây mụn, bã nhờn dư thừa, kim nặng nặng 

Bạn không nên nhầm lẫn là phục hồi da xong là hết mụn nhé! Da sau phục hồi sẽ xuất hiện mụn, và có thể là nhiều hơn trước. Lý do là khi da khỏe, da sẽ thực hiện chức năng đào thải vốn có của da. Quá trình điều trị sẽ giúp da bạn đào thải nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thuốc trị mụn Đông Y (còn gọi là thuốc rượu/ rượu thuốc/ thuốc bắc) có tác dụng:

+ tiêu diệt vi khuẩn gây mụn

+ làm khô nhân mụn, đẩy nhân mụn lên bề mặt da 

+ loại bỏ bã nhờn dư thừa dưới da

+ loại bỏ những độc tố bị nhiễm trong thời gian trước đó như corticoid (trong kem trộn, kem làm trắng nhanh), lưu huỳnh (trong một số thuốc trị mụn), niken (trong nước), thủy ngân (trong thức ăn), chì (tạp chất trong mỹ phẩm)...   

+ làm bong tróc lớp da chết 

Khi thực hiện bước ĐIỀU TRỊ DA; đến một thời điểm, bạn có thể sẽ thấy một hay nhiều biểu hiện sau xuất hiện trên da:

+ đỏ da

+ sưng da

+ bong tróc da

Da bị đỏ

Da bị sưng

Da bị sạm

Da bị bong tróc

Đó là điểm cuối lâm sàng trong bước điều trị da, điểm cuối lâm sàng có thể khác nhau đối với từng bạn. Có bạn da đỏ ửng, có bạn thì da không đỏ mà lại sạm đen đi, bong tróc da; có bạn da lại bị sưng lên. Dù là biểu hiện nào xuất hiện, đây là dấu hiện điểm cuối lâm sàng báo bạn dừng thuốc điều trị mụn Đông Y lại và chuyển ngay sang bước PHỤC HỒI - TÁI TẠO DA.

Bước 3 (TÁI TẠO DA) :

Trong thời điểm vàng này, da bị tổn thương do thuốc Đông Y (thuốc rượu/ rượu thuốc/ thuốc bắc) sẽ phục hồi và tái tạo nhanh nhất. Lúc này, bạn phải tăng cường bước phục hồi - tái tạo một cách liên tục cho da. Bạn có thể sử dụng 20 -30 lần/ ngày những sản phẩm có tác dụng tái tạo da. Da sẽ phục hồi sau tổn thương nhanh chóng, cùng lúc hình thành lớp da mới khỏe mạnh bên dưới, chờ đợi được bên ra bên ngoài theo chu kỳ của da bạn.

Sau khi thực hiện đầy đủ 3 bước trên, da bạn sẽ hoàn toàn hết mụn và sáng mịn tự nhiên do nền da đã khỏe. Với nền da mới, bạn có thể sử dụng những phương pháp chăm sóc da mà bạn yêu thích, lúc này da sẵn sàng tiếp nhận dưỡng chất để khỏe hơn, căng mịn hơn.

Đây là nguyên lý của quá trình điều trị mụn bằng thuốc Đông Y. Bạn không nên bỏ qua bất cứ bước nào trong quy trình trên; tất nhiên nếu Bạn không muốn da mình trải qua ĐIỂM CUỐI LÂM SÀNG (vì da sẽ sạm, đỏ hay sưng); vẫn có sản phẩm điều trị phù hợp cho Bạn nhưng thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, từ 4 -6 tuần thành 8 - 12 tuần. Lý do là da không qua ĐIỂM CUỐI LÂM SÀNG vẫn còn là da yếu, da sẽ phục hồi và tái tạo chậm. Theo hầu hết những khách hàng của Organic Skin Care đều chọn liệu trình qua ĐIỂM CUỐI LÂM SÀNG (chỉ trong vòng 1 - 2 ngày) để tiếp sức cho làn da tái tạo nhanh hơn. Sự lựa chọn này cho kết quả thật hoàn hảo đúng không các bạn?

 

Tham khảo:

>> Thuốc Bắc trị mụn - Không Bong da << 

Thuốc bắc trị mụn được phối chế theo công thức không bong tróc da

(đặc biệt phù hợp cho các bạn sinh viên, tư vấn hay nhân viên văn phòng)

>> Thuốc Bắc trị mụn - Tái tạo da << 

Sử dụng thuốc Bắc trị mụn giúp bạn có được làn da mịn màng mơ ước

Làn da mịn màng, sáng khỏe là kết quả mỹ mãn cho sự kiên trì của bạn

Như mình đã chia sẻ ở những bài viết trước, điều trị mụn Đông Y cho kết quả trong vòng 4 - 8 tuần một khi bạn tuân thủ tốt liệu trình. Ưu điểm của thuốc trị mụn Đông y bao gồm:

+ Thuốc trị mụn Đông y lành tính cho da

+ Da hết mụn, không để lại thâm

+  Hết hẳn mụn mà không tái lại

+ Da phục hồi nhanh

+ Da sáng tự nhiên sau khi điều trị

Theo dõi những chia sẻ về cách điều trị mụn Đông Y để có được làn da đẹp, sáng mịn như hằng mơ ước bạn nhé! Các bạn ấy đã làm được và mình tin chắc Bạn sẽ trị mụn hết hoàn toàn và tỏa sáng!

Bài chia sẻ chi tiết về liệu trình điều trị mụn của hai bạn gái 8x và 9x

>> Mình đã trị hết mụn ẩn và làn da sần sùi, thô ráp bằng thuốc bắc như thế nào? <<

Bài chia sẻ chi tiết về cách sử dụng thuốc thuốc bắc điều trị mụn

>> Hướng dẫn cách dùng thuốc bắc trị mụn - Chi tiết từng bước <<

 

Chúc Bạn luôn rạng rỡ!

Thân mến,

Organic Skin Care và Phạm Võ Thị Hà Quyên

www.phamhaquyen.com

 Chuyên ngành Hóa Mỹ Phẩm

Chuyên viên tư vấn của Organic Skin Care 


(*) Xem thêm

Bình luận