CÁC LOẠI THUỐC TRỊ MỤN HIỆU QUẢ MÀ BẠN CÓ THỂ MUA DỄ DÀNG TỪ NHÀ THUỐC (PHẦN 1)

17/06/2020 | 473

Bạn đang chiến đấu với mụn, Bạn cần tìm các thành phần bạn chứng minh là thuốc trị mụn hiệu quả. Một trong hai thành phần được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học và dược học là axit salicylic - thuốc trị mụn cho mụn từ nhẹ đến trung bình.

AXIT SALICYLIC (SALICYLIC ACID) LÀ GÌ?

Công thức của axit salicylic (Beta Hydroxy Axit - BHA)

Axit salicylic (beta hydroxy axit - BHA) là thành phần được xem như thuốc trị mụn do có nhiều công dụng:

+ Chống viêm mạnh

+ Tẩy tế bào chết trên bề mặt da và sâu bên trong lỗ chân lông

+ Kháng khuẩn

Tính chất chống viêm của axit salicylic là do đây là một dẫn xuất của aspirin - tên hóa học của aspirin là axit acetylsalicylic. Cả hai hoạt chất này đều là các salicylate có tác dụng giảm viêm, giảm táy đỏ, giảm sưng và giúp da phục hồi. Do những công dụng này mà thuốc điều trị mụn chứa axit salicylic giúp ngừa sẹo, đồng thời giảm nguy cơ tiếp tục nổi mụn. Bên cạnh đó, tính kháng sinh của axit salicylic giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Những thuốc bôi mụn có axit salicylic phải nên được sử dụng ở nồng độ ít nhất là 0,5%, với nồng độ 1 - 2% thì hiệu quả trị mụn cao hơn rất nhiều. Một điều cũng quan trọng không kém là pH của thuốc trị mụn chứa axit salicylic hoạt động tối ưu nhất là 3 -4. Nếu sản phẩm kem trị mụn không đạt được nồng độ hay pH yêu cầu trên, thuốc trị mụn đó sẽ không hiệu quả điều trị mụn cũng như cải thiện tình trạng tắt nghẽn lỗ chân lông của Bạn.

Một lưu ý không kém phần quan trọng là sản phẩm điều trị mụn không nên chứa các thành phần gây kích ứng cho da. Điều này là cực kỳ quan trọng vì những thành phần này có thể gây viêm da, làm châm quá tình phục hồi da và tăng tiết dầu sâu bên trong lỗ chân lông. Một sản phẩm không phù hợp khiến bạn bị mắc kẹt trong vòng lẩn quẩn

"Càng trị mụn  - Càng lên mụn"

Tổng hợp tất cả những công dụng trên, thuốc điều trị mụn chứa axit salicylic trở thành nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại mụn của Bạn.

Theo dõi những chia sẻ về cách chăm sóc da mụn để có được làn da đẹp, mịn màng bạn nhé!

Tham khảo

>> Các loại thuốc trị mụn hiệu quả mà bạn có thể mua được từ nhà thuốc (Phần 2) <<

>> Mình đã đánh bay mụn và làn da thô sần như thế nào?<<

>> Tìm hiểu về thuốc trị mụn Đông Y - Trị mụn tận gốc là có thật?<<

Chúc Bạn luôn rạng rỡ!

Thân mến,

Organic Skin Care  Phạm Võ Thị Hà Quyên

www.phamhaquyen.com

 Chuyên ngành Hóa Mỹ Phẩm

Chuyên viên tư vấn của Organic Skin Care


(*) Xem thêm

Bình luận