CÁC LOẠI THUỐC TRỊ MỤN HIỆU QUẢ MÀ BẠN CÓ THỂ MUA DỄ DÀNG TỪ NHÀ THUỐC (PHẦN 2)

17/06/2020 | 415

Thành phần thứ hai cũng đã được chứng minh là thuốc chống mụn hiệu quả và dịu nhẹ là Benzoyl peroxide. Nghiên cứu cho rằng Benzoyl peroxide có lợi cho da mụn vì thành phần kháng khuẩn, hầu như rất ít gây kích ứng, và không gây ra tình trạng đề kháng kháng sinh.

BENZOYL PEROXIDE LÀ GÌ?

Công thức hóa học của Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide là thành phần được xem như thuốc trị mụn hiệu quả với  nhiều công dụng:

+ Thâm nhập vào bên trong lỗ chân lông để tiêu diệt vi khuẩn gây mụn 

+ Giảm viêm

+ Kháng khuẩn dùng ngoài da

Những thuốc bôi mụn có benzoyl peroxide phải nên được sử dụng ở nồng độ ít nhất là 2,5%, với nồng độ này benzoyl peroxide rất ít gây kích ứng và hiệu quả trị mụn có thể đạt được. Nếu da bạn không đáp ứng với nồng độ 2,5% khi bạn sử dụng hằng ngày trong vòng 1 tuần thì bạn có thể tăng lên nồng độ 5%.  Nếu da bạn cũng không đáp ứng, mụn không thuyên giảm, bạn nên cân nhắc sử dụng một liệu pháp điều trị mụn khác. Với những sản phẩm có nồng độ benzoyl peroxide cao hơn 5 % có xu hướng gây kích ứng da, khô da, bong tróc da và cả gây viêm nhiễm cho da. Với tỷ lệ benzoyl peroxide 10% có rất nhiều vấn đề cho da hơn là tác dụng trị mụn.

Điều trị mụn kết hợp Benzoyl Peroxide và thuốc kháng sinh liều thuốc cũng là một chọn lựa

Thuốc kháng sinh theo toa bác sĩ là sự chọn lựa kế tiếp nếu như mụn cứng đầu trên da bạn không đáp ứng được cả hai loại thuốc trên. Có nhiều sản phẩm kháng sinh điều trị ngoài da, mà bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ da liễu trước khi dùng như: erythromycin, tetracycline, clindamycin. Những loại kháng sinh này có thể dùng riêng biệt, và cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sự kết hợp giữa thuốc kháng sinh ở liều thấp và benzoyl peroxide tạo ra một liệu trình trị mụn mạnh hơn.  

 

Làm gì khi các sản phẩm bán tại tiệm thuốc tây hay điều trị da liễu vẫn chưa hiệu quả để điều trị tình trạng mụn trên da bạn?

Mụn dai dẳng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của Bạn

Nhiều trường hợp mụn tái đi tái lại, hay không bao giờ biến mất cho dù bạn đã dùng vô số các loại thuốc, kể cả sản phẩm đó rất đắt tiền. Thay vì tiêu tốn thêm tiền cho những sản phẩm khác, bạn có thể tham khảo liệu trình với các sản phẩm thuốc trị mụn Đông Y.

Thuốc trị mụn Đông y chiết xuất từ các loại cây cỏ an lành cho da

Điều trị mụn Đông Y cho kết quả nhanh (thường trong vòng 4 - 8 tuần là da thay đổi hoàn toàn, không chỉ da hết mụn mà còn sáng da hơn), một khi bạn tuân thủ tốt liệu trình. Ưu điểm của thuốc trị mụn Đông y bao gồm:

+ Thuốc trị mụn Đông y lành tính cho da

+ Da hết mụn, không để lại thâm

+  Hết hẳn mụn mà không tái lại

+ Da phục hồi nhanh

+ Da sáng tự nhiên sau khi điều trị

Những hình ảnh sau là kết quả quá trình điều trị mụn Đông y , bạn có thể nhận thấy da sau khi điều trị mụn đều đáp ứng được hết các tiêu chuẩn bên trên.

Theo dõi những chia sẻ về cách điều trị mụn Đông Y để có được làn da đẹp, sáng mịn như hằng mơ ước bạn nhé! Các bạn ấy đã làm được và mình tin chắc Bạn sẽ trị mụn hết hoàn toàn và tỏa sáng!

Đừng để những nốt mụn cản trở cuộc sống của bạn, hãy mạnh mẽ chiến đấu và Bạn sẽ chiến thắng! Chắc chắn là như thế!

Tham khảo 

>> Mình đã trị hết mụn ẩn và làn da sần sùi, thô ráp bằng thuốc bắc như thế nào? << 

>> Bác Sĩ Quách Bùi Hồng Minh: "Trị mụn bằng thuốc bắc là một phương pháp khoa học và hiệu quả khi sử dụng đúng cách" <<

Chúc Bạn luôn rạng rỡ!

Thân mến,

R&D Team và Phạm Võ Thị Hà Quyên

www.phamhaquyen.com

 Chuyên ngành Hóa Mỹ Phẩm

Chuyên viên tư vấn của Organic 


(*) Xem thêm

Bình luận