MÌNH ĐÃ TRỊ HẾT MỤN ẨN VÀ LÀN DA THÔ RÁP, SẦN SÙI BẰNG THUỐC BẮC NHƯ THẾ NÀO?

28/09/2018 | 2650

Da mình liên tục có mụn, bao gồm mụn đầu đen, mụn viêm, mụn ẩn nằm dưới da nên da lúc nào cũng sần sùi, thô ráp, không láng mịn. Da mình sậm, loang lỗ không đều màu khiến mình không tự tin trong công việc. Khi được làm việc với Bác sĩ Y Học Cổ Truyền thành công với phương pháp trị mụn bằng thuốc Bắc Đông Y (hay còn gọi là rượu thuốc),  mình mới bắt đầu tin tuởng và điều trị. Sau 3 tháng, da mình không còn mụn, láng mịn, da sáng và đều màu rõ rệt.

Thuốc bắc (rượu thuốc) giúp điều trị hết mụn ẩn dưới da

Tình trạng da mình trước khi điều trị như thế nào?

Da của mình không mịn, sần sùi mụn trên bề mặt và cả dưới da

Là một giảng viên chuyên ngành Hóa nên mình không tin dùng sản phẩm thuốc Bắc Đông Y (rượu thuốc/ thuốc rượu) mà chỉ dùng thuốc trị mụn mua tại nhà thuốc tây. Dù dùng thuốc liên tục từ lúc còn đi học cấp 3 đến nay (từ năm 2000 đến 2019), nhưng tình trạng mụn vẫn y nguyên, không có dấu hiệu thuyên giảm khiến mình rất ngại dùng gương. Da mình không có nhiều mụn viêm đỏ, nhưng nhiều mụn đầu đen và mụn nằm dưới da nên da luôn có cảm giác thô sần khi sờ lên bề mặt da. 

Mình đã dùng rất nhiều biện pháp điều trị mụn, rất khoa học như nhiều bạn luôn nghĩ, bao gồm:

+ Khám da liễu tại bệnh viện: Bác sĩ cho dùng thuốc nhưng không giảm nên mình không đi nữa

+ Lấy mụn tại các cơ sở da liễu (do bác sĩ phụ trách): cứ 2 tháng mình đi lấy mụn 1 lần, rất nhiều mụn và rất đau. Cô kỹ thuật viên dùng móc (mình nghĩ là vậy, vì đau quá nên nằm lên giường là mình nhắm tịt mắt, không dám nhìn bộ dụng cụ ở phòng khám luôn) giật bưng bưng trên da, rồi dùng tay đẩy mụn lên! Thật sự là rất đau, mình rất sợ phải đi nhưng khi mụn nhiều quá thì bắt buộc phải đi thôi.

Bác sĩ nói da mình dầu nhiều nên một tháng phải đi lấy mụn 1 lần (phát hoảng luôn); lỗ chân lông to là do cơ địa mỗi người, không thay đổi được, bác sĩ khuyên mình cứ mỗi tháng cứ đến lấy mụn! Chỉ nhớ lại lời dặn của bác sĩ là mình thấy nổi da gà rồi!

+ Tái tạo da tại spa: Mình giấu gia đình tự tiết kiệm tiền để đi spa điều trị mụn. Nhân viên spa hứa là sau khi điều trị, da sẽ rất đẹp, trẻ hơn tận 10 tuổi. Mình chọn cơ sở điều trị ở Quận 1 vì nghĩ rằng tốn tiền nhiều thì an toàn hơn. Gói điều trị mình đã chi trả cho spa là 43 triệu. Theo liệu trình của spa được 5 tháng, da mình nổi mụn nhiều hơn, đa phần là mụn ẩn; họ nói là do mình sinh hoạt không điều độ, dùng sản phẩm không thường xuyên và khuyên mình mua thêm liệu trình điều trị khác. Mình bấm bụng mua thêm 1 liệu trình như spa tư vấn, chi phí là 9,9 triệu; nhưng da của mình vẫn mụn hoàn mụn.

Thế là công cuộc làm đẹp với spa đã thất bại hoàn toàn! Đến giờ mình vẫn rất tiếc số tiền ấy, tiếc vô cùng! Bây giờ ngồi ngẫm lại thấy mình thật "mù quáng " khi làm đẹp! Đó là bài học xương máu khiến mình rất ngần ngại khi muốn sử dụng dịch vụ của spa trong thời gian tiếp theo.

Mình nghĩ không có cách nào điều trị da cho mình nữa, nên chấp nhận 2 tháng thì đi lấy mụn một lần dù biết là rất đau và rất sợ. Thời gian này, trong công việc của công ty, mình cũng là CEO của công ty Cổ phần Quốc Tế Organic - chuyên cung cấp các nguyên liệu mỹ phẩm, mình được làm quen và làm việc với Thạc Sĩ - Bác Sĩ Quách Bùi Hồng Minh, bạn có thể tham khảo về bác sĩ ấy tại đây. Khi biết được bác sĩ chuyên điều trị về da và có cơ sở khám và điều trị bệnh lý về da tại  tại Cần Thơ và Cà Mau, mình và một bạn nhân viên của công ty (bạn ấy cũng bị rất nhiều mụn ẩn dưới da) bắt xe đò đến thăm phòng khám của bác sĩ Hồng Minh (rất thận trọng đúng không). Tại đây, mình quan sát được 150 - 250 ca điều trị/ mỗi ngày và hàng ngàn ca thành công của bác sĩ. Từ đó, mình và bạn ấy bắt đầu "tin tưởng sắt son" vào thuốc bắc/ rượu thuốc để điều trị mụn.   

Bạn Ngọc Mỹ bị mụn ẩn dưới da khiến da sần, thô ráp dù có trang điểm

Quá trình điều trị mụn của mình và bạn ấy diễn ra như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên mình dùng Serum Tái Tạo Da để da khoẻ trong 1 tuần. Khi da khoẻ, mụn ẩn bắt đầu được đẩy lên cao hơn lên bề mặt da, xuất hiện thêm các nốt mụn (da bắt đầu thải độc) trên bề mặt da. 

Serum Tái Tạo Da giúp da khoẻ trước khi dùng thuốc bắc/ rượu thuốc điều trị mụn

Bước 2: Dùng Thuốc Bắc điều trị mụn và đi kim mảnh trên da. Kỹ thuật đi kim giúp lấy mụn không đau vì kim tạo một lỗ rất nhỏ trên đầu mụn, mụn dễ dàng chui ra khi ấn nhẹ vào da. Bên cạnh đó, việc đi kim giúp phần bã nhờn bị tắt trong lỗ chân lông được thoát ra ngoài khiến da không còn bóng dầu loang lỗ. Bước đi kim cũng giúp thuốc bắc thấm vào da nhanh và hiệu quả hơn.

Lưu ý: Nếu không thể trực tiếp đến cơ sở chăm sóc da của Organic Skin Care hoặc cơ sở khám của Bác Sĩ Hồng Minh, bạn có thể dùng thuốc Bắc trị mụn tại nhà và đi lấy nhân mụn (nếu mụn nhiều). Thời gian điều trị mụn nếu chỉ dùng thuốc Bắc sẽ kéo dài hơn so với điều trị kết hợp thuốc bắc và kỹ thuật đi kim mảnh trên da. 

Mình và bạn Mỹ dùng hai loại thuốc bắc khác nhau:

+ Bạn Ngọc Mỹ : dùng Thuốc Bắc Trị Mụn Tái Tạo Da và kết hợp đi kim mảnh. 

Thuốc Bắc Trị Mụn Tái Tạo Da 

Đây là loại thuốc bắc vừa điều trị mụn vừa làm khô và bong lớp da cũ. Bạn ấy dùng thuốc 3 lần/ ngày, mỗi lần thoa thuốc lặp lại 3 lần. Sau 1 ngày rưỡi (36 giờ) thì da mặt sưng và đỏ. Bạn Ngọc Mỹ ngưng dùng thuốc Bắc và chuyển sang dùng Serum Tái Tạo Da.

Lưu ý: Bạn ấy thuộc nhóm da khô, thời gian dùng thuốc bắc để trị mụn được rút ngắn. Nếu bạn thuộc vào nhóm da khô, thời gian dùng thuốc bắc của bạn cũng sẽ rất ngắn thôi nhé! Các bạn có làn da khô may mắn hơn vì thời gian sẽ điều trị sẽ nhanh hơn so với các bạn thuộc nhóm da dầu.

 

+ Mình: dùng Thuốc Bắc Trị Mụn - Không Bong Da và kết hợp đi kim mảnh. 

Thuốc Bắc Trị Mụn - Không Bong Da

Mình dùng thuốc bắc với liều lượng cao liên tục trong ngày (9- 12 lần/ ngày). Thời gian dùng của mình là 3 tuần. Trong 3 tuần, da không bong, da không khô, da không đỏ nhưng sạm đi. Sau 3 tuần, da mình bắt đầu căng rát. Mình kết thúc dùng thuốc bắc và chuyển sang giai đoạn dùng Serum Tái Tạo Da để phục hồi da.

 

Quá trình điều tái tạo da của mình và bạn Ngọc Mỹ tiếp tục diễn ra như thế nào?

* Bạn Ngọc Mỹ:

Như chia sẻ bên trên, bạn Ngọc Mỹ chỉ mất 36 giờ để da biều hiện "tổn thương giả", báo hiệu điểm cuối lâm sàng, kết thúc quá trình điều trị mụn bằng thuốc bắc.

Sau đó, bạn dùng Serum Tái Tạo Da với liều cao (20 - 30 lần/ ngày) để phục hồi da.

+ Sau ngày đầu tiên dùng Serum Tái Tạo Da, da bạn ấy hết sưng và đỏ.

+ Trong tuần dùng Serum Tái Tạo Da, bạn vẫn đi kim mảnh để lấy hết nhân mụn còn lại và dầu thừa dưới da cũng như là điều chỉnh mép sẹo rỗ do mụn.

+ Sau 1 tuần dùng Serum Tái Tạo Da ở liều cao, bạn đều đặn sử dụng Serum Tái Tạo Da 2 lần/ ngày để giữ da khoẻ.

Thời gian điều trị mụn, từ lúc dùng Serum Tái Tạo Da (Đợt 1) - Thuốc Bắc Trị Mụn Tái Tạo Da - Serum Tái Tạo Da (Đợt 2),  là 4 tuần. Làn da của bạn Ngọc Mỹ sau điều trị mụn sáng hồng, láng mịn, không còn mụn. Mụn cũng không nổi thêm lên nữa, da giữ vẻ sáng khoẻ, mịn. Hiện bạn chỉ rửa mặt và dùng Serum Tái Tạo Da.

Quá trình điều trị của bạn Ngọc Mỹ

Tổng kết thời gian điều trị của bạn Ngọc Mỹ:

Hiện bạn có thể liên hệ và làm quen với bạn gái đáng yêu này qua Facebook:

https://www.facebook.com/my.tangoc.90

* Mình:

Thời gian điều trị của mình kéo dài hơi vì 2 lý do:

+ Mình dùng Thuốc Bắc Trị Mụn - Không Bong Da

+ Da mình quá dầu nên cần nhiều thời gian để thuốc bắc làm mất lớp dầu trên da, thuốc thấm được vào da

Sau 3 tuần dùng Thuốc Bắc Trị Mụn - Không Bong Da, da mình bắt đầu có triệu chứng "tổn thương giả" là  khô và căng rát, không bong da nhưng có sạm da. Mình lập tức ngưng Thuốc Bắc Trị Mụn và chuyển sang dùng Serum Tái Tạo Da

+ Trong tuần đầu dùng Serum Tái Tạo Da (Đợt 2), da mình bớt khô và sáng dần lên, không nhanh như bạn Mỹ.

+ Mình tiếp tục dùng Serum Tái Tạo Da và đi kim mảnh lấy hết nhân mụn, loại vết thâm và dầu thừa dưới da

+ Sau 1 tuần dùng Serum Tái Tạo Da ở liều cao, mình đều đặn sử dụng Serum Tái Tạo Da 2 lần/ ngày để giữ da khoẻ.

Sau 3 tuần, mình quay lại sử dụng thuốc bắc vì da chưa hết mụn hoàn toàn, trong 4 tuần dùng Serum da mình vẫn chưa thải hết độc tố. Trong đợt điều trị tiếp theo, mình sử dụng Thuốc Bắc Trị Mụn Tái Tạo Da.  Mình thoa thuốc bắc với liều lượng cao liên tục trong ngày (30- 50 lần/ ngày) sau 5 ngày thì có biểu hiện "tổn thương giả" là  khô và căng rát. Mình ngưng dùng thuốc Bắc và chuyển sang Serum Tái Tạo Da .

Lưu ý: Thời gian sử dụng thuốc Bắc (dù là Thuốc Bắc Trị Mụn - Không Bong Da hay Thuốc Bắc Trị Mụn Tái Tạo Da ) cho đợt 2 trở đi sẽ rút ngắn hơn nhiều so với đợt 1 vì da bạn đã được lấy hết lớp sừng hoá trên bề mặt da nên thuốc dễ thấm hơn.

Sau đợt điều trị thứ hai, da mình hết hẳn mụn, láng mịn, sáng và đều màu hơn trước rất nhiều.

Mình rất hài lòng với làn da hiện tại

Tổng kết thời gian điều trị của mình:

Hiện bạn có thể liên hệ và làm quen với mình qua Facebook:

https://www.facebook.com/haquyen.pham.3

và trang web cá nhân:  http://phamhaquyen.com/

Với những chia sẻ trên, mình hy vọng Bạn sẽ có thêm chọn lựa cho riêng mình trên con đường điều trị mụn; tìm lại làn da xinh xắn, cho mình thêm tư tin và yêu đời hơn.

Chúc Bạn luôn rạng rỡ!

 

Tìm hiểu

>> Th. Sĩ - Bác Sĩ Quách Bùi Hồng Minh với phương pháp điều trị mụn dùng thuốc Bắc << 

>> Sản phẩm Thuốc Bắc Trị Mụn <<

tại đây nhé! 

 

Thân mến,

Organic Team và Phạm Võ Thị Hà Quyên

www.phamhaquyen.com

 Chuyên ngành Hóa Mỹ Phẩm

Chuyên viên tư vấn của Organic Skin Care 


(*) Xem thêm

Bình luận